Trang chủ » Nhung tươi và khô » Cách chọn nhung hươu khô

Cách chọn nhung hươu khô

Advertisements

Quy trình thái lát nhung

Hàng năm vào giai đoạn từ tháng 5 – 8, ở vùng Altai Sibiri người ta bắt đầu thu hoạch nhung, vào giai đoạn này nhung đã phát triển đầy đủ về độ dài cũng như các dưỡng chất cần thiết trong nhung. Nhung hươu dài từ 20 – 30 cm, lúc này chúng rất non và mềm, bên trong chứa rất nhiều mạch máu. Khi thái lát nhung người ta phải xử lý bỏ toàn bộ lớp lông bên ngoài đi vì nếu để lông khi sử dụng dẫn đến việc bị kích ứng gây ho, buồn nôn, nhiều sẽ gây viêm ruột, loét dạ dày.

Nhung hươu được đưa vào xử lý sơ bộ cho lượng huyết trong đó không bị chảy ra bên ngoài, sau đó dùng các máy cắt hiện đại thái thành các lát mỏng và đưa vào sấy khô ở nhiệt độ thích hợp để các dưỡng chất trong nhung vẫn còn nguyên.

  • Nhung hươu khô thái lát tốt:

–  Còn lớp da mỏng bên ngoài

–  Nhung hươu có màu nâu thẫm.

–  Miếng phẳng, xốp và nhẹ.

–  Ngửi có mùi đặc trưng của huyết nhung hươu để khô.

–  Khi cắn nhai có vị hơi tanh nhưng bùi, có thể ăn sống.

  • Nhung khô thái lát cho là xấu:

–  Lớp sừng bên ngoài xuất hiện, thái miếng rất dày.

–  Nhung có màu trắng ởn, đặc dễ hòa trộn với các loại thân cây.

–  Các miếng cong vênh, cứng và nặng

–  Mùi khó ngửi không đặc trưng vì đã chiết hết chất

Nhung hươu sấy khô thái lát dễ bảo quản nên có thể gửi đi xa, cất giữ lâu mà không sợ hỏng, mốc và chế biến sử dụng đơn giản.

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: