Trang chủ » Nhung tươi và khô » Hỏi đáp về Nhung hươu

Hỏi đáp về Nhung hươu

Advertisements

1. Nguồn gốc nhung hươu chúng ta sẽ bán là từ hươu tự nhiên hay hươu nuôi?

Trả lời: Đây là nhung hươu nuôi của New Zealand.

2. Nhung hươu  Việt Nam ở tỉnh nào là bán chạy?

Trả lời: Ở Việt Nam, hươu sao được nuôi dưỡng từ lâu đời, tập trung ở một số địa phương được biết đến nhiều như Cao Bằng, Nghệ An, Hương Sơn – Hà Tĩnh, Đồng Nai. Do đó, nhung hươu Việt Nam được lấy từ các tỉnh này là bán chạy, Ở khu vực TPHCM chủ yếu là về vùng Đồng Nai…

3. Nhung hươu nuôi và nhung hươu tự nhiên chất lượng có khác nhau hay không?

Trả lời: Nhung hươu nuôi và nhung hươu tự nhiên có khác nhau về chất lượng do có sự phụ thuộc vào chất lượng con giống, thức ăn, môi trường. Thời gian và sức khỏe của con hươu khi nuôi.

4. Nếu là hươu nuôi, thì căn cứ vào đâu để đảm bảo nhung hươu này không thua kém nhiều so với nhung hươu tự nhiên?

       Trả lời: Ở các nước nơi ngành chăn nuôi hươu đã phát triển với quy mô công nghiệp như New Zealand, Thái Lan, Úc, … hươu được nuôi thả gần giống điều kiện tự nhiên (được quản lý bằng luật).    Ngoài ra, khi nuôi hươu trong trang trại, người ta có thể chủ động trong việc chọn giống cũng như chọn các loại thức ăn cho hươu, hươu được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt hơn. Chính vì thế có thể nói chất lượng nhung hươu nuôi tốt hơn nhung hươu tự nhiên.

  5. Nhung bán ra  bao gồm những loại nào (chỉ là lộc nhung, bao gồm cả gạc, lộc nhung nguyên chiếc hay đã cắt thành lát mỏng)?

Trả lời: Hiện nay, nhung bán ra  là loại lộc nhung nguyên chiếc ở dạng tươi. cắt tại chuồng tại các trang trại để đảm bảo tốt nhất.

6. Nhung tươi có dùng được luôn không hay phải qua chế biến?

Trả lời: Nhung hươu tươi phải qua chế biến theo các cách truyền thống như chưng cách thủy, hấp cơm, nấu súp, nấu cháo, ngâm rượu,…Tham khảo phần “Bảo quản và Chế biến” để biết thêm chi tiết.

7. Tôi nghe nói là người ta đã làm nhung hươu giả như thật. Vậy lấy gì để đảm bảo rằng nhung của chúng tôi không phải là giả?

Trả lời: Tất cả các công đoạn của chúng tôi từ khâu nhập khẩu, phối giống, chăn nuôi cho đến lúc cắt nhung, bảo quản, vận chuyển và phân phối đều tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình quốc tế và được kiểm soát chặt chẽ, kiểm tra thường xuyên nên rất khó để pha trộn hàng giả vào. Hơn nữa, chúng tôi kinh doanh lấy chữ Tín làm đầu. Cắt trực tiếp theo nhu cầu thị hiếu của người dùng nên luôn đáp ứng được đúng nhung chất lượng.

8. Nhung hươu là gì? Sao nhung hươu lại là thuốc bổ, thuốc quý?

Trả lời: Do đặc điểm của tự nhiên, hươu tích trữ năng lượng dự trữ cho cơ thể vào nhung và nhung rất hiếm vì chỉ mọc theo mùa. Nhung có nhiều tính năng, tác dụng, đặc biệt là về khả năng sinh dục (trước kia chỉ vua chúa mới có điều kiện dùng). Ngoài ra, nhung hươu còn là thực phẩm bổ dưỡng kiêm dược phẩm có thể chữa được một số bệnh trong y học đã được dùng hơn 2000 năm nay.

9. Làm sao phân biệt nhung hươu thật và nhung hươu giả?

Trả lời: Trên thị trường có nhiều sản phẩm giả rất tinh vi nhưng nếu quan sát kỹ, ta vẫn sẽ nhận thấy ở nhung hươu giả có những đặc điểm như vết dán, màu nhân tạo, lông tơ giống như lông thỏ, hình dạng thiếu tự nhiên, có mùi hóa chất.

10. Làm sao phân biệt nhung hươu Việt Nam và nhung hươu nhập?

Trả lời: Nhung hươu nhập khẩu từ New Zealand là loại hươu đỏ (Red deer) và theo thổ nhưỡng nên có các đặc điểm như màu sậm, lông cứng và dày, phần cắt ở gốc nhung có màu đỏ sẫm để có thể phân biệt được với nhung Việt Nam.

11. Nhung hươu mà bán đại trà nhiều thì có còn là hàng quý không?

Trả lời: Tuy nhung hươu được bán đại trà nhưng chất lượng nhung thật cắt tại chuồng vẫn đạt tiêu chuẩn quốc tế và nhắm vào đối tượng là thượng lưu (vì giá bán vẫn còn khá cao) nên nhung hươu vẫn là hàng quý. Hơn nữa, nhung hươu quý ở giá trị bổ dưỡng của nó và điều này không phụ thuộc vào việc bán đại trà hay không.

12. Tốt nhất nên mua nhung hươu dạng nào (khô hay tươi)?

Trả lời: Chất lượng của nhung tươi cao hơn. Tuy nhiên, nhung khô bảo quản được lâu và dễ vận chuyển.

13. Nhung hươu ngoài ngâm rượu theo cách truyền thống còn dùng cách nào khác không?

Trả lời: Ngoài ngâm rượu, nhung hươu còn có thể chưng cách thủy, hấp cơm, nấu súp, nấu cháo,…Tham khảo phần “Bảo quản và Chế biến” để biết thêm chi tiết.

14. Ngoài nhung ra, các bộ phận khác của hươu có dùng được không? Và chúng có tác dụng gì?

Trả lời: Hầu như toàn bộ các bộ phận của hươu đều được sử dụng và chủ yếu sử dụng như thực phẩm dinh dưỡng, dược phẩm, mỹ nghệ. Ví dụ như sừng già, nắp nhung dùng để nấu cao, làm mỹ nghệ; chân hươu hầm dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng sữa cho phụ nữ nuôi con nhỏ; xương dùng để nấu cao; bộ phận sinh dục, đuôi dùng để ngâm rượu, da dùng để nấu súp, làm mỹ nghệ.

15. Nhung hươu dài bao nhiêu thì có thể cắt được?

Trả lời: Độ dài của nhung tùy thuộc vào từng con. Thời gian cắt là từ 45-60 ngày kể từ khi sừng mọc. Nếu cắt sớm quá thì trọng lượng nhung thấp, còn nếu để già quá khi cắt sẽ gây nguy hiểm cho hươu và chất lượng nhung sẽ thấp.

16. Sau khi cắt sừng, hươu có bị chảy nhiều máu không và làm cách gì để cầm máu cho hươu?

Trả lời: Khi cắt nhung cần tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, có chuồng giữ, đồ gá giữ, thuốc sát trùng, băng garo và thao tác phải chuẩn thì hươu sẽ không bị mất nhiều máu. Ở các nước như New Zealand, Thái Lan, … quy trình cắt nhung được quy định và kiểm soát bởi các quy định do nhà nước ban hành để đảm bảo hươu không bị stress, hoảng loạn.

17. Một năm cắt nhung mấy lần và khoảng cách giữa hai lần cắt là bao lâu?

Trả lời: Tùy thuộc vào từng con, thường thì nhung hươu được cắt 1 lần/1 năm, cũng có trường hợp nhung hươu được cắt 2 lần/năm (tỷ lệ nhỏ).

18. Một con hươu có thể nuôi lấy nhung được trong bao lâu?

Trả lời: Một con hươu sao (Sika deer) bắt đầu cắt nhung từ năm thứ 3, thứ 4 trở đi và cho đến khoảng 20 năm. Tuy nhiên, ở New Zealand, Thái Lan, để đảm bảo chất lượng nhung được tốt nhất, người ta thường chỉ khai thác nhung trong 5-7 năm.

19. Nấu cao hươu dùng nhung tươi hay nhung khô?

Trả lời: Nấu cao hươu dùng được cả hai loại nhung hươu tươi và khô.

20. Cách chế biến ngâm rượu nhung hươu như thế nào?

Trả lời: Tham khảo phần “Bảo quản và Chế biến” để biết chi tiết.

21. Khách hàng chỉ thích nhìn nhung hươu cắt tại chỗ chứ không thích nhung hươu nhập khẩu. Vậy chúng ta phải làm sao để khách hàng tin tưởng ?

Trả lời: Khi được nhìn cắt trực tiếp, ngoài độ tin cậy, khách hàng còn được xem “biểu diễn” nhưng khách sẽ khó có điều kiện vì thời gian và hơn nữa nhung cắt theo mùa. Để tạo niềm tin cho khách hàng tốt nhất là cung cấp cho khách hàng các thông tin chính xác, trung thực.

22. Có thể sử dụng nhung hươu hoài hay chỉ dùng được trong một khoảng thời gian?

Trả lời: Nhung hươu nên dùng hợp lý khi cần tăng cường thể lực, phục hồi sức khỏe. Có thể dùng định kỳ hoặc thường xuyên, tuy nhiên không nên quá lạm dụng.

23. Nhung hươu có dùng được cho mọi lứa tuổi không? Đối tượng nào không nên dùng nhung hươu (ví dụ người đang có bệnh)?

Trả lời: Nhung hươu tuy bổ nhưng không phải ai cũng dùng được. Những người không được dùng là:

§ Trẻ em tăng trưởng bình thường

§ Trẻ em vị thành niên (làm cho tăng trưởng và sinh nhiều hocmon sinh dục).

24. Nhung hươu sử dụng để làm gì? Thuốc bổ hay thuốc chữa bệnh hay gì khác?

Trả lời: Là thực phẩm bổ dưỡng kiêm dược phẩm, có thể chữa được một số bệnh. Theo đông y, nhung hươu đã được dùng hơn 2000 năm.

25. Tôi đang khỏe mạnh bình thường, lý do nào tôi nên sử dụng nhung hươu?

Trả lời: Dùng để tăng khả năng sinh dục và chống lão hóa.

26. Sử dụng nhung hươu có giới hạn gì về liều lượng? Đối tượng sử dụng?

Trả lời: Sử dụng hợp lý. Đối tượng sử dụng là những người cần tăng thể lực, phục hồi sức khỏe, chữa bệnh.

27. Nhung hươu có an toàn không? Có tác dụng phụ gì không?

Trả lời: Nhung hươu đã được y học sử dụng hơn 2000 năm nay như một loại dược phẩm quý và an toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây dư thừa.

28. Tôi nghe nói nhung hươu có tác dụng tích cực đến khả năng tình dục. Vậy người độc thân, người chưa đến tuổi thành niên có bị khuyến cáo không nên sử dụng hay không?

Trả lời: Tác dụng về sinh dục của nhung hươu rất lớn, người độc thân và không độc thân dùng rất tốt. Nhưng khuyến cáo không nên cho người chưa đến tuổi vị thành niên sử dụng vì có thể làm mất khả năng kiểm soát sinh lý, sinh trưởng nhiều hocmon sinh dục.

29. Làm sao tôi có thể tự đánh giá được hiệu quả của việc sử dụng nhung hươu?

Trả lời: Khi dùng sản phẩm nhung hươu, điều đầu tiên là khách hàng cảm thấy rất vui vì đã chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mình và cho người thân trong gia đình. Để đánh giá được hiệu quả của việc sử dụng nhung hươu, khách hàng cần đưa ra các chuẩn đánh giá cho riêng mình. Ví dụ: lấy hệ quy chiếu gắn liền với các thói quen để dễ đánh giá nhất.

 30. Làm sao mình biết được nhung nào không dùng được nữa? (Những dấu hiệu nhìn bằng mắt thường biết được).

Trả lời: Khi kiểm tra mà ta nhận thấy nhung có màu đen và mùi hôi. Khi đó, nhung không dùng được nữa. Đối với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Lan Hươu đều có in hạn sử dụng ghi bên trong túi hút chân không.

31. Cách bảo quản ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của nhung, từ khi cắt cho đến khi đến tay người tiêu dùng. Vậy khách hàng phải bảo quản làm sao, nếu ăn không hết thì cách nào dễ chế biến và để được trong bao lâu.

Trả lời: Nếu không sử dụng hết ở dạng tươi, chúng ta có thể sấy khô, ngâm rượu, ngâm mật ong vì thời gian bảo quản trong tủ đá chỉ có thời hạn nhất định là 30 ngày. Tham khảo phần “Bảo quản và Chế biến” để biết thêm chi tiết.

32. Cách bảo quản khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng?

Trả lời: Đối với nhung tươi bảo quản bằng đá khô, đá nước và phải đảm bảo độ lạnh và sạch. Tham khảo phần “Bảo quản và Chế biến” để biết thêm chi tiết.

33. Mặt hàng nhung hươu tương đối đặc biệt. Vậy khi bán cho người tiêu dùng có cần phải có giấy của kiểm lâm, y tế không?

Trả lời: Hiện nay các quốc gia đều đã thông qua công ước CITES về việc chăn nuôi hươu nên không cần phải có giấy của kiểm lâm. Tuy nhiên, tất cả các loại hàng hóa khi lưu thông trên thị trường đều phải có nguồn gốc.

34. Phương thức bán mặt hàng này dự kiến sẽ tổ chức như thế nào (marketing, yêu cầu về cửa hàng, định hướng đối tượng khách hàng)?

Trả lời: Có ba hình thức bán chính: bán từ tổng đại lý (có cửa hàng giới thiệu sản phẩm), hình thức đại lý và hình thức sales. Là sản phẩm chăm sóc sức khỏe nên đối tượng khách hàng rất rộng bao gồm người được biếu, người khỏe mạnh muốn tăng cường sinh lực, người yếu muốn bồi bổ sức khỏe.

35. Công ty có lập địa điểm phân phối ở TP.HCM không?

Trả lời: Công ty có chi nhánh phân phối tại 570 Phan Văn Trị, P.7,  Q. Gò Vấp, Tp.HCM

36. Đối tượng khách hàng chủ yếu của công ty?

Trả lời: Là sản phẩm chăm sóc sức khỏe nên đối tượng khách hàng của công ty rất đa dạng, bao gồm người được biếu, người khỏe mạnh muốn tăng cường sinh lực và người yếu muốn bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt, trong điều kiện hiện nay môi trường khói bụi, máy lạnh, mọi người làm việc căng thẳng, ít vận động nên khả năng sinh dục giảm. Đây là sản phẩm tự nhiên rất tốt cho việc tái tạo hocmon sinh dục cho mọi lứa tuổi.

37. Giá bán dự kiến cho 1 kg nhung?

Trả lời: Giá bán dự kiến là 2.500.000 VNĐ/100g thống nhất trên toàn quốc.

38. Cách bán hàng: Tập trung vào đối tượng nào, tổ chức nào? Số lượng nhiều chiết khấu làm sao? Có bán khuyến mại mua một cặp nhung tặng một chai rượu huyết không?

Trả lời: Sản phẩm tập trung vào đối tượng có điều kiện kinh tế làm quà biếu, báo hiếu, báo nghĩa, trả ơn,…sử dụng cho việc tăng cường sinh dục, sức khỏe, phục hồi sức khỏe sau khi chữa bệnh. Tỷ lệ chiết khấu theo như bảng kèm theo. Mục tiêu của công ty là nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.

39. Hình thức marketing cho nhung hươu?

Trả lời: Đây là sản phẩm sức khỏe, là nhu cầu của đại đa số trong xã hội, đặc biệt là thị trường quà biếu, thể hiện sự chăm sóc và trân trọng tới các bậc ông bà, cha mẹ, giao lưu quan hệ, chăm sóc người nhà, tăng cường thể lực, sức khỏe. Với giá trị hợp lý nên đối tượng người sử dụng rất lớn.

 

40. Việc nuôi hươu lấy nhung có làm tổn thương tình cảm của hội những người bảo vệ động vật hay không?

Trả lời: Nuôi hươu và khai thác thịt, nhung và các sản phẩm từ hươu đều được thông qua bởi công ước CITES hay còn gọi là hiệp ước Washington chứng nhận và cho phép. Bên cạnh đó, các chính phủ cũng hỗ trợ về mặt công nghệ và nguồn vốn cho ngành chăn nuôi này.

41. So sánh với một số loại dinh dưỡng và thuốc khác (theo số tiền bỏ ra, công dụng, …) như: yến sào, sâm, cao hổ, sừng tê giác, …

Trả lời: Mỗi loại có tính năng, tác dụng riêng và đều là nhóm thực phẩm dinh dưỡng và dược phẩm. Tuy nhiên, cao hổ và sừng tê giác rất hiếm và phải có giấy xác nhận nguồn gốc. Sâm là thực vật, còn yến và nhung là các sản phẩm của động vật và đều là những sản phẩm cao cấp, trước kia chỉ dùng cho vua chúa

Nguồn (Methi.com.vn)

Advertisements
%d bloggers like this: