Trang chủ » Nhung tươi và khô » Nhung hưu tươi và khô

Nhung hưu tươi và khô

Advertisements

Nhung Tươi là phần sừng non chưa hóa cứng của con hươu, là bộ phận có thể tái tạo hoàn toàn mỗi năm vào thời kỳ ghép đôi. Nhung hươu cũng là nơi tập trung nhiều chất bổ dưỡng nhất, là phần tinh túy nhất của con hươu.

nhung-yen-ngua

Đây là loại Nhung tốt nhất. Nhung non, vừa phân nhánh. Tỉ lệ dưỡng chất, hoocmon, enzim, các nguyên tố vi lượng, khoáng chất trong nhung lớn nhất.

Mỗi cặp nhung yên ngựa thường nặng từ 200g đến 500g (một số cặp mập có thể nặng trên 500g)

Nhung sau khi cắt được lau sạch bằng khăn ẩm và cân bằng cân điện tử để biết trọng lượng thực của nhung, tiếp đến bịt đầu cắt bằng cao xương hươu tránh tình trạng huyết nhung và các dưỡng chất trong nhung bị thất thoát. Sau đó hút chân không và đông lạnh nhung dưới -18 độ trước khi vận chuyển nhung tới các đại lý hoặc giao trực tiếp tới khách hàng

Một số thành phần hóa học của nhung hươu nai, gồm canxi cacbonat, canxi phosphas, chất keo, protid, kích tố (testosteron, pentocrin…), acid amin (hơn 17 loại). Huyết nhung và nhung yên ngựa là quí nhất, Nhung có thể chưa phân nhánh hoặc có nhánh, còn gọi là nhung yên ngựa, Nhung mới mọc bên ngoài phủ nhiều lông, sờ vào có cảm giác rất mềm và êm…

nhung-huou

Theo Tây y, nhung hươu giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày – ruột, chuyển hóa tốt protid và glucid… Liều mạnh gây hạ huyết áp, làm tim co bóp mạnh, đập nhanh, giật cơ, co giật hay đông huyết.

Theo y học cổ truyền Việt Nam, nhung có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết; chữa các chứng hư tổn cơ thể, di tinh, liệt dương, vô sinh, bệnh lậu, giúp khỏe gân xương, tăng tuổi thọ… Từ lâu đời, các thầy thuốc Đông y Trung Quốc và Nhật đã dùng nhung như vị thuốc bổ, giúp cơ thể lâu già, chống co giật, chữa ung bướu, thấp khớp.

nhung-nai-kho

Nhung hươu nai tuy bổ nhưng không phải ai cũng dùng được. Những người không được dùng là: người gầy, trong mình nóng, thiếu máu hay mất máu nhưng nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường, viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm…

Nhung hươu được chế biến như sau: nhung hươu lấy được đem đặt ngược để máu không chảy ra. Rang cát cho nóng vừa phải (nóng quá làm nhung bị nứt, kém phẩm chất) đổ vào nhung cho ngập đến chỗ mặt cắt. Khi cát nguội, đổ ra, rang tiếp rồi lại đổ vào nhung. Làm nhiều lần đến khi nhung khô thì thôi. Thường mất khoảng 2-3 ngày. Có thể sấy nhung ở nhiệt độ 70-80oC trong 2-3 giờ cho khô. Có nơi lại ngâm nhung vào nước sôi (chứa mặt cắt) trong 2-3 phút (lần đầu), vớt ra để nguội…

Nhung gác sào:

nhung-gac-sao

Nhung mơ phân nhánh 2, mỗi cặp nặng trên 400g (4 lạng)

Nhung say khi cắt được vết cắt bằng cao xương hươu, sau đó hút chân không và giữ lạnh dưới -18 độ nên đảm bảo nhung tươi, chất lượng tốt nhất thị trường

Để chọn mua nhung huu, nhung hươu nai, xin liên hệ trực tiếp qua điện thoại :

DĐ:  0933 344 366 – 0917 29 3131 Trang trại Như Ý

Hỗ trợ khách hàng mua và cắt trực tiếp tại chuồng trại khi còn tươi sống để đảm bảo chất lượng và uy tín

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: